ความหมาย วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย

ความหมาย

ตราประจำสถานศึกษามีลักษณะดังปรากฏตามรูป หมายถึง "พระรามแผงศร" ด้วยความหมายสองประการคือ

1. การส่งข่าวดีด้วยความรักและความหวังจากวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย สู่คนพิการ
  2. การส่งผู้ที่ได้รับการฝึกฝนทักษะวิชาชีพเป็นอย่างดี ผู้กอปรด้วยคุณธรรม จริยธรรม และความสามารถที่จะมุ่งมั่นประกอบอาชีพ เพื่อเลี้ยงตนเองครอบครัวและสังคม

ชื่อวิทยาลัยฯ ภาษาอังกฤษ
Nongkhai Redemptorist Technological College for People with Disabilities
Under the Patronage of Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn.